อาหารไทยถือว่าเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและต้องเป็นคนไทยเท่านั้นที่จะสามารถปรุงรสออกมาได้อย่างอร่อยและมีความเป็ต้นตำหรับที่สุด เพราะถึงแม้จะมีเชฟชาวต่างๆชาติหลายๆคนนั้นพยายามที่จะทำอาหารไทยถึงแม้จะสามารถทำรสชาติให้ออกมาเหมือนต้นตำหรับที่สุดได้แต่ก็จะต้องใช้ความพยายามและความอดทนในการฝึกฝนดป็นเวลายาวนานมากเลยทีเดียว

เพราะลิ้นรับรสของคนไทยกับคนต่างชาตินั้นมีความแตกต่างกันนั่นเอง ทำให้อาหารไทยเป็นอาหารที่สามารถทำได้ค่อนข้างยากเพระโดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ต้องใช้วัตถุดิบในการปรุงแบบพิเศษนั่นเอง ทำให้อาหารไทยจึงเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของโลกด้วยและเป็นสิ่งที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ปะเทศไทยแล้วก็ไม่พลาดที่จะลิ้มลองรสชาติอาหารที่ขึ้นชื่ออย่าง

ส้มตำ ถือว่าเป็นอาหารหมายเลขหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียวที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่เมืองไทยต่างก็จะต้องขอลองส้มตำสักครั้งให้ได้ เพราะส้มตำถือว่าเป็นอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานและส้มตำก็มีทั้งส้มตำไทยและส้มตำปูปลาร้าละส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าส้มตำนั้นมีรสชาติอร่อยแต่เผ็ดมาก ซึ่งก็ถือว่าเป็นสิ่วที่เป็นซิกเนอเจอร์ของประเทศไทยมากๆเลยทีเดียว

ต้มยำกุ้ง อาหารเลิศรสของประเทศไทยอีกอย่างหนึ่ง โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะลิ้มรสของต้มยำกุ้งน้ำข้นมากกว่าน้ำใส เพราะน้ำข้นเป็นต้มยำที่น่ารับประทานมากกว่านั่นเองสิ่งที่ทำให้ชาวต่างชาตินั้นรู้จักกับต้มยำกุ้งนั่นก็คือ โทนี่ จา หรือจาพนมจากภาพยนตร์ต้มยำกุ้งนั่นเองเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้มีการนำไปถ่ายที่ต่างประเทศด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่นั้นเมื่อมาเที่ยวยังประเทศไทยแล้วก็ไม่พลาดที่จะลิ้มลองเมนูเด็ดจากช่อภาพยนตร์อย่างต้มยำกุ้งนั่นเอง

ผัดไท ถือว่าเป็นอาหารยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนนั้นมักจะชื่อนชอบผัดไทยเป็นพิเศษ และผัดไทยที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวต่างชาติมากๆเลยนั้นก็คือ ทิพย์สมัยผัดไทยประตูผี เป็นผัดไทยที่เรียกได้ว่าต่อคิวรอกินนั้นแถวยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวและแน่นอนว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นสามารถรอที่จะได้กินผัดไทยนั้นอย่างไม่ย่อท้อเลยทีเดียว

ทำให้ผัดไทยก็เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่เมื่อนักท่องเที่ยวมาเที่ยวยังประเทศไทยแล้วก็ต้องไปต่อแถวยาวเหยียดเพื่อกินผัดไทย

น้ำพริกต่างๆ น้ำพริกเป็นอาหารที่มีอยู่ในทุกภาค ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกกะปิ น้ำพริกอ่อง น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกไตปลาและอีกหลากหลายน้ำพริก ทพให้น้ำพริกเป็นอาหารที่มีควมน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพราะสามารถที่จะเลือกกินได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ชาวต่างชาติมาแล้วต้องลองอีกมากมายแต่ทั้งหมดนี้ถือเป็นอาหารที่ต้องลองและได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100