ประเทศไทยนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย และแน่นอนว่าหากคิดถึงจังหวัดสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยแล้วนั้นหลายคนคงต้องนึกถึงจังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน เพราะเชียงใหม่เป็นจังวัดที่โดดเด่นทั้งเรื่องวัฒนธรรม ธรรมชาติ และสถานที่ชิคๆอีกมากมาย 

และแน่นอนว่าหากนึกถึงสถานที่ชิคๆ มุมถ่ายรูปเก๋ๆนั้น เชื่อว่าเชียงใหม่ก็น่าจะอยู่ในใจหลายๆคนเช่นกัน เชียงใหม่ถือว่าได้ขึ้นชื่อเป็นเมืองแห่งคาเฟ่เลยก็ว่าได้เพราะในปัจจุบันร้านกาแฟหรือคาเฟ่นั้นเรียกได้ว่ามีอยู่ทั่วทุกมุมของจังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียว จึงอยากขอเสนอเที่ยวเชียงใหม่แบบชิคๆ โดยเน้นไปนั่งจิบกาแฟชิวๆที่เชียงใหม่ เริ่มต้นกันที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ก่อน

โดยมีร้านที่น้าสนใจมากมาย แต่ที่น่าสนใจและยังเป็นที่ฮิตฮอตตลอดกาลคงจะหนีไม่พ้นร้าน Ristr8to specialty coffee อย่างแน่นอน เพราะร้านนี้ถือว่าเปิดมานานมากแล้วและคนยังคงแน่นอยู่ทุกวัน เพราะเนื่องจากทำเลที่ตั้งที่ดีบนถนนนิมมานแล้วนั้น เรื่องรสชาติและการตกแต่งนั้นต้องบอกเลยว่าสุดยอดมาก เพราะเป็นร้านกาแฟที่ได้รางวัล Latte art อันดับ6ของโลกเลยทีเดียว และกาแฟนั้นก็มีให้เลือกดื่มตามความชอบของแต่ละบุคคลได้เลย ถ้ายังรู้สึกดื่มกาแฟที่ร้าแล้วยังไม่เต็มอิ่ม ก็สามารถซื้อกาแฟที่ทางร้านนั้นคั่วกลับไปชงดื่มที่บ้านได้อีกด้วย

เห็นไหมว่าร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเลย ร้านถัดมาร้านนี้ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟและถ่ายรูป เพราะต้องบอกเลยว่านอกจากรสชาติกาแฟที่ดีแล้วนั้นเรื่องของการตกแต่งร้านถือว่าเป็นที่ดึงดูดมาก นั่นก็คือร้าน The baristro at ping river ซึ่งตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำปิง ซึ่งร้านนี้มีอยู่สองสาขาซึ่งอีกสาขาหนึ่งจะอยู่ที่ตัวเมืองเชียงใหม่ แต่จะพูดถึงสาขานี้ก่อน เพราะความชิคที่ไม่แพ้กันเลย คือมีการตกแต่งสไตล์ลอฟ์ โดยตัวร้านจะแบ่งแยกออเป็นสามโซนหลักๆ คือโซนบาร์คือด้านหน้าของร้านซึ่งถือว่าเป็นมุมยอดฮิตที่ทุกคนต้องถ่ายรูเช็คอิน โซนถัดมาเป็นโซนคล้ายๆบ้านเน้นความเงียบสงบมีสองชั้นโดนชั้นบนนั้นจะเงีบงสงบมากๆ

ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน และโซนถัดมาก็คือโซนด้านหลังข้างนอก เป็นโซนที่อยู่ติดกับริมน้ำ มีสะพานทอดยาวออกไปและมีเก้าอี้1ตัวไว้สำหรับนั่งถ่ายรูป คือชิคมากๆโดยที่นี่จะโดดเด่นมากเรื่องสถานที่แต่กาแฟนั้นที่นี่ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะขั้นตอนการทำนั้นพิถีพิถันมากและรสชาติกาแฟนั้นไม่ต้องพูดถึงคุณภาพคุ้มราคามากๆ ดังนั้นร้านนี้ก็ถือเป็นร้านชิคๆที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเชียงใหม่ 

การได้มาดื่มกาแฟชื่อดังของเชียงใหม่ถือว่าเป็นการมาเที่ยวเชียงใหม่ๆแบบชิคๆแล้ว