ในช่วงวิกฤตการณ์ Covid-19 แบบนี้ออกไปไหนก็ไม่ได้ แต่อากาศก็ร้อนอบอ้าวเหลือเกิน อยากกินขนมหวานเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย บทความนี้จึงจะมาแนะนำร้านขนมหวานเจ้าเด็ดที่มีบริการ Delivery ถึงแม้จะออกจากบ้านไม่ได้ ก็ยังสามารถสั่งมาที่บ้านได้ โดยมีบริการ Delivery มากมายหลายเจ้าให้ได้เลือกใช้บริการกันตามความสะดวก

  1. เอี๊ยงออฮ่าวซือ ร้านขนมหวานสไตล์จีน ตั้งอยู่ที่ถนนเยาวราช เป็นร้านขนมหวานที่มีรสชาติดั้งเดิม และเปิดขายขนมหวานมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า แต่ก็ยังคงรสชาติที่เข้มข้นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน มีให้เลือกสรรมากมายหลากหลายเมนู อาทิ เช่น ทับทิมกรอบทรงเครื่อง เฉาก๊วยนมสด เต้าฮวยผลไม้จีน ฯลฯ เป็นต้น 
  2. Tsuru Café เป็นร้านเล็ก ๆแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านสะพานควาย และยังมีบริการ Delivery ส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย โดยที่จุดเด่นในร้าน Tsuru Café แห่งนี้ก็คือวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เมล็ดกาแฟ และผงชาเขียวที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงเม็ดไข่มุกที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆคนนั้นเป็นเม็ดมุกที่นำเข้ามาจากไต้หวันเลยทีเดียว จึงมีรสชาติที่หอมนุ่มละมุนลิ้นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ใครที่จะสั่งเมนูขนมหวานจากร้านนี้ก็อย่าลืมสั่งเมนูเด็ดของทางร้านนั่นก็คือ ชานมไต้หวัน นั่นเอง เพราะทางร้านได้การันตีแล้วว่ามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนเจ้าไหน ๆอย่างแน่นอน
  3. Bake a wish Japanese Homemade Cake ร้าน Café สไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 19 มีทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารจานเดียว ซึ่งเมนูทุกอย่างสามารถสั่ง Delivery กลับบ้านไปทานได้ และที่พิเศษก็คือมีราคาที่ไม่แพงมากนักแต่คุณภาพอาหารนั้นเรียกได้ว่าระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว 
  4. ครัวดอกไม้ขาว ร้านอาหารชื่อดังย่านวรจักร ที่นอกจะมีอาหารที่มีคุณภาพ และรสชาติยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีขนมหวานภายในร้านอีกด้วย ซึ่งเป็นตู้ขนมเค้กขนาดใหญ่ที่มีเค้กมากมายหลายแบบให้ได้เลือกกัน โดยสามารถสั่งได้จากทาง Application Delivery ต่าง ๆ แต่หากหมดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 เมื่อไหร่ก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปรับประทานที่ร้านครัวดอกไม้ขาวแห่งนี้ เพราะมีการออกแบบตกแต่ง และบรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างมาก
  5. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช เป็นร้านขนมปังปิ้งเจ้าดังที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในย่านเยาวราช โดยทางร้านจะเปิดให้บริการเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป และก็มักจะมีผู้คนมาต่อแถวรอซื้อกันอย่างยาวเหยียด ด้วยความอร่อยของขนมปังที่ปิ้งด้วยเตาถ่านจนกรอบแบบพอดี แล้วใส่ไส้ในรสชาติต่าง ๆมากจนทะลักออกมา หากเราไม่อยากไปต่อคิวรอนาน ๆหรือไม่ว่าจะเป็นในช่วงการแพร่ระบาดของโรคที่ไม่ควรออกจากบ้าน ก็สามารถสั่งบริการ Delivery ได้เช่นกัน

 

 

สนับสนุนโดย  ae sexy