เคยไปเที่ยวที่โอกินาวะแล้วไม่มั่นใจกันไหมคะว่าควรซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากดี ไม่ว่าคุณจะกำลังอยู่ที่สนามบินนาฮะเพื่อรอเวลาเดินทางที่จะกลับไทย หรือ กำลังเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อของในสถานที่ท่องเที่ยว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรไปเป็นของฝาก ในบทความนี้เราจะมาแนะนำของฝากต่างๆน่าซื้อกลับไปเมื่อคุณมาเที่ยวที่โอกินาวะค่ะ

  1. โคคุโตะช็อกโกแลต (Kokutoh Chocolate) เป็นของฝากที่มีเอกลักษณ์จากโอกินาวะเลยล่ะค่ะ โดยเป็นช็อกโกแลตที่รวมกันกับน้ำตาลทรายแดงค่ะ รสชาติที่ได้จะผสมผสานกันอย่างอร่อยกลมกล่อมลงตัวค่ะ เป็นของฝากที่แสดงถึงความเป็นโอกินาวะได้ดีเลยทีเดียว เพราะทำมาจากน้ำตาลทรายแดงที่เป็นของขึ้นชื่อของเมืองนี้ค่ะ  
  2. ชินซึโกะ (Chinsuko) เมื่อพูดถึงโอกินาวะแล้ว ของที่นึกถึงขึ้นมาอย่างแรกเลยก็คือชินซึโกะนี่ล่ะค่ะ เป็นขนมคุกกี้รสหวานดั้งเดิมที่เป็นที่รักของชาวท้องถิ่นมาตั้งแต่สมัยก่อนค่ะ เป็นที่นิยมทั้งในหมู่เด็กและผู้ใหญ่ มีรสชาติที่อร่อยมากและมีรสชาติหลากหลายให้เลือกอีกด้วย เช่น ช็อกโกแลต และครีม ที่ topping อยู่บนขนมชินซึโกะด้วยล่ะค่ะ
  3. เบนิอิโมะทาร์ต (Beni Imo Tart) คือ ทาร์ตมันม่วง เป็นของฝากที่ยังไงๆถ้าคุณได้ไปที่โอกินาวะก็ต้องซื้อให้ได้นะคะ เพราะเป็นถึงของฝากอันดับหนึ่งของที่นี่เลย เป็นแป้งทาร์ตนิ่มๆหอมเนยที่อัดแน่นไปด้วยมันม่วง 100% มีรสหวานฉ่ำกำลังดี โดยร้านที่ที่แนะนำให้ซื้อคือร้าน Okashigoten ที่เป็นร้านแรกที่ทำทาร์ตมันม่วงออกมาขายนั้นเองค่ะ 
  4. ชิมาโตะการาชิ เอบิ เซนเบ้ (Shimatogarashi Ebi Senbei) เป็นขนมเซนเบ้กุ้งรสเผ็ดที่ทำจาก ชิมาโตะการาชิ ที่พริกสายพันธุ์หนึ่งของโอกินาวะ เป็นขนมที่ให้คนได้ลิ้มรสความอร่อย ความเผ็ด ความอูมามิ ในทุกๆชิ้นของเซนเบ้กรุบๆกรอบๆค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตใหญ่ๆของโอกินาวะและสนามบินค่ะ
  5. เกลือโอกินาวะ (Okinawa Salt) เกลือของที่โอกินาวะนั้นมีความแตกต่างไปจากพื้นที่อื่นของญี่ปุ่นค่ะ เนื่องจากโอกินาวะเป็นเกาะที่มีพื้นที่อยู่ติดทะเลจึงทำให้เกลือมีกลิ่นและรสชาติที่ดีจนกลายเป็นของขึ้นชื่อนั้นเองค่ะ เป็นของฝากที่คนนิยมซื้อกลับไปกันเยอะมาก เพราะพกกลับง่าย จะนำไปฝากคนอื่นก็ดีหรือจะซื้อเอากลับไปใช้ทำอาหารที่บ้านก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

สนับสนุนโดย  ae sexy