สำหรับการไปท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเฉพาะและพิเศษในแต่ละประเทศแล้วนั้น เรื่องที่โดดเด่นและเป็นจุดประสงค์ในการไปเที่ยวไม่แพ้เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็คืออาหารนั่นเองและประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างๆมากมายนั้น

รวมถึงคนไทยที่มีการไปเที่ยวประเทศนี้อย่างมากมาย ก็คือประเทศเกาหลีใต้นั่นเองและอาหารเกาหลีนั้นก็เป็นอาหารที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านรสชาตอละหน้าตาด้วยซึ่งอาหารที่ขึ้นชื่อเมื่อได้ไปเที่ยวประเทศเกาหลีแล้วต้องลองสักครั้งหนึ่งก็คือ ต๊อกบ๊กกี เชื่อว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้เดินทางไปเที่ยวยังประเทศเกาหลีใต้นั้นล้วนต้องเคยสัมผัสและลิ้มลองอาหารที่ชื่อว่าต๊อกบ๊กกีอย่างแน่นอน

เพราะเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายมากในประเทศเกาหลีใต้เพราะนอกจากจะเปรียบเสมือนอาหารประจำชาติของคนเกาหลีแล้วนั้นคนที่ไปเที่ยวแล้วได้ลิ้มลองนั้นก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต๊อกบ๊กกีนั้นเป็นอาหารที่อร่อยมากๆเลย นอกจากจะอร่อยแล้วนั้นยังมีความเป็นมาอีกด้วย โดยต๊อกบ๊กกีนั้นจะเป็นอาหารคาวที่ประกอบไปด้วยแป้งที่มีลักษณะกลมและเป็นเส้นยาวประมาณ1นิ้ว และจะมีซอสที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้ตัวแป้งด้วยโดยในซอสนั้นก็จะปรุงรสชาติมาจากโคชูจัง พริกป่น กระเทียม หอมใหญ่ แครอท ต้นหอม ซึ่งส่วนประกอบนั้นก็อาจจะมีความแตกต่างออกไปในแต่ละสูตร

ซึ่งส่วนใหญ่ที่สามารถหารับประทานได้ทั่วไปก็จะมีส่วนประกอบประมานนี้แต่อาจจะมีการเพิ่มเนื้อสัตว์หรือลูกชิ้นปลาต่างๆเข้าไปด้วยก็ได้ และที่บอกว่าหาทานได้ง่ายนั้นก็เนื่องจากหนุ่มสาวในวัยทำงาน มักจะชอบรับประทานต๊อกบ๊กกีเป็นอาหารเช้าหรือมื้ออื่นๆเป็นส่วนใหญ่เพราะเป็นอาหารที่อร่อยและอยู่ท้องนั่นเอง ทำให้ต๊อกบ๊กกีนั้นมีขายอยู่ทั่วไปตามท้องถนน ทั้งร้านที่เป็นโพจังมาจา หรือร้านร่มผ้าใบสีแดงๆที่เราเห็นตามซีรี่ส์นั่นเอง ร้านรถเข็น ไปจนถึงร้านจริงจังที่มีโต๊ะให้นั่งในการรับประทานนั่นเอง 

ต๊กบ๊กกีนั้นที่ถือว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของเกาหลีและมีความเป็นมาที่น่าสนใจก็คือตัวแป้งต๊อกบ๊กกีนั่นเอง โดยตัวแป้งที่นำมาทำนั้นในสมัยก่อนการทำแป้งต๊อกบ๊กกีถือเป็นเทศกาลหนึ่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้ โดยจะมีความแตกต่างกันออกไปในการทำกิจกรรมของแต่ละเมือง

โดยในแต่ละเมืองนั้นเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิก็จะมีการรวมกลุ่มของคนในเมืองนั้นเพื่อทำแป้งต๊อกบ๊กกีและนำไปแจกจ่ายและแบ่งปันให้คนในเมืองได้รับประทานนั่นเอง แม้ในปัจจุบันเทศกาลเหล่านี้จะไม่ค่อยได้มีการจัดแล้วแต่ก็ยังมีอยู่บ้างในบางเมือง และนี่ก็อาจจะเป็นที่มีของต๊อกบ๊กกีทำไมจึงเป็นอาหารขึ้นชื่อของเกาหลีนั่นเอง นอกจากนี้แล้วการรับประทานต๊อกบ๊กกีถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและชีวิตในวันนั้นจะมีความสุขนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  Holiday Palace