สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยากจะนำมาบอก บางคนอาจจะเคยได้ไปมาแล้ว หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยไป และกำลังคิดที่จะไปเผื่ออาจจะตรงใจกับใครบางคน  จังหวัดแรกนี้ เป็นถนนดอกไม้ตาเบบูญ่า ซึ่งอยู่ใน จังหวัดสุพรรณบุรี ที่สองข้างทางจะเต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลืองทอง หากใครได้ไปคงจะได้ภาพสวยๆกลับมาแน่ๆ แต่ดอกไม้ชนิดนี้จะบานได้ในเวลาไม่นานนักประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึง ต้นเดือนมีนาคม

ให้รีบไปกันหน่อยนะค่ะ มาโคราชก็ต้องมาที่วัดหลวงพ่อคูณ ซึ่งมีวิหารเทพวิทยาคม ของวัดบ้านไร่ ซึ่งสร้างวิหารไว้กลางน้ำทำด้วยเซรามิคโมเสกใหญ่ที่สุดในเอเชีย มาทางเหนือก็ลองมาจังหวัดน่า ซึ่งมีซุ้มต้นดอกลีลาวดี ปลูกไว้หน้าพิพิธภัณฑ์แห่งถ้ามาก็ลองปั่นจักยานมาเที่ยวกันดู และลองมาที่ ดอยเมี่ยง ของ อำเภอปลาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนดูบ้าง

เมื่อขึ้นมาแล้วจะมองเห็นวิวแบบรอบเมืองเลยที่เดี่ยว และยังมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วยและสิ่งที่ไม่ควรพลาด ช่วงตอนเช้าสามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้น มาทางใต้ ลองมาเที่ยวเกาะไม้ท้อนของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีน้ำทะเลสีเขียวใส น่าลงไปว่ายน้ำเล่น หาดทรายขาวสะอาดตา อีกที่จังหวัดระนองตั้งอยู่ในอุทยานแหลมสนเป็นหมู่เกาะกำ มีหาดทรายขาวน้ำทะเลใส สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ไม่ยุ้งยากมากนัก มาทางอีสานกันบาง ลองมาจังหวัดอุบลราชธานี ควรมาช่วงเดือนมกราคม ถึงเดือนมิถุนายน

เพราะแกร่งชมดาวแห่งนี้ จะมีหินที่ถูกกัดเซาะจนเกิด เป็นรูปร่างแปลกตาต่างๆมากมาย ในช่วงเวลาเช้าๆและใกล้ๆมืด จะมีแสงสะท้อน ที่ทำให้มองเห็นบริเวณนี้สวยงานมาขึ้นไปอีก มาต่อกันที่จังหวัดยโสธร ที่พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก ที่เป็นรูปปั้นของคางคก เท่าตึกห้าชั้นเลยที่เดียว และยังมีประเพณีบุญบั้งไฟสืบทอดมานาน มาทางภาคตะวันออก ที่เนินนางพญาลองมาชมกับถนนเลียบทะเลของจังหวัดจันทบุรีซึ่งยาวที่สุดในประเทศไทย ที่นักปั่นจักรยานชอบมาปั่นบริเวณนี้ มีระยะทางประมาณหนึ่งร้อยสิบเอ็ด กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดจันทบุรี ไปหน่อยมีสถานที่เที่ยวอีกที่ ที่อยากแนะนำ ทุ่งโปร่งทองของ จังหวัดระยอง

ต้นโปร่งทองที่มีสีเขียวขจีตัดกับสีเหลืองอร่ามของดอกโปร่งทองเต็มไปหมด และยังมีป่าโกงกาง ที่สมบูรณ์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาหาความรู้ได้อีกด้วยซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณปากน้ำประแสร์ และยังสามารถปั่นจักยานไปยังเนินพญาที่ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้ได้อีกด้วย ยังงัยก็ลองไปเที่ยวกันดูว่าสิ่งที่มานำเสนอนี้จะถูกใจใครบางหรือป่าว

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100