การเตรียมสำหรับการดำน้ำ

หากคุณชอบการเที่ยวทะเล และความต้องการที่จะลองไปดูใต้ทะเลมากกว่าว่ายอยู่ผิวน้ำเท่านั้น คุณก็สามารถที่จะทำได้ แต่ไม่ใช่แค่การที่คุณว่ายลงไปใต้น้ำเท่านั้น เพราะร่างกายเรานั้นไม่ใช้ปลาที่จะสามารถหายใจได้นานๆ บางคนแค่ลองกลั้นหายใจในน้ำแค่ 1 นาทีก็ต้องรีบโผล่หัวขึ้นมาเหนือน้ำ หรือถ้าหากคุณเป็นนักว่ายน้ำคุณก็อาจจะสามารถกลั้นหายใจในน้ำในนานขึ้นมาหน่อยประมาณ 5-10 นาที แต่สำหรับมือใหม่ที่มีความต้องการจะลองไปดำน้ำอาจจะไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้างในการดำน้ำ ฉะนั้นแล้วเราจะมาบอก...

More

บุกตลุยแดนจระเข้

บุกตลุยแดนจระเข้ สวนสัตว์ของ จังหวัดสมุทรปราการ

               วันหยุดพักผ่อนทั้งที่อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักและเราสามารถเที่ยวเสร็จภายในวันเดียวได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมความน่ารักของสัตว์มากมายหลายชนิด อันที่จริงวันนี้ตั้งใจจะพาไปเที่ยวฟาร์มจระเข้ เพราะผู้เขียนเองก็ย...
More

ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเด็ด

พามาบ้านออเจ้าพามาชิมก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเด็ดร้านดังของจังหวัดอยุธยา 

หากใครที่ชื่นชอบเมนูเส้นวันนี้เราจะพากันมาแนะนำเกี่ยวกับร้านอาหารที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ถือว่าเป็นร้านขึ้นชื่อมีคนมากินมากมายมาดูกันเลยว่าวันนี้เราจะมีแนะนำร้านอะไรบ้าง  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็กร้านนี้ถ้าใครได้มาไหว้พระที่วัดมหาธ...
More

ประเทศญี่ปุ่นที่น่าสนใจ

ประเทศญี่ปุ่นมีอะไรที่น่าตื่นตาและแปลกประหลาดอยู่หลายสิ่ง

สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ใครหลายๆคนจะมีโปรแกมไปท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้างแน่นอนละว่าหน้าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นอาจจะเป็นที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนที่อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศและอย่างประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีสิ่งที่หน้าตื่นตาตื่นใจอยู่หลายแห่งทั้งในประเทศญี่ปุ่นนั้นยังมีสิ่งที่น่าแปลกประหลาดอยู่ไม่น้อยเรามาดูกันเลยว่ามีสิ่งที่แปลกๆอะไรบ้าง...
More

อากาศหน้าร้อนไปเที่ยวไหนดี

อากาศหน้าร้อนไปเที่ยวไหนดีนะ

อากาศหน้าร้อนแบบนี้หลายคนก็คงจะนึกถึงสถานที่เที่ยวเพื่อเป็นการหนีร้อนหาที่พึ่งเย็นเพื่อเป้นการดับร้อนในหน้านี้เรายังไม่รู้เลยว่าสถานที่เที่ย...

More

แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ

3 น้ำตกในจังหวัดนครนายกแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ

              จังหวัดนครนายกมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ แต่ที่โด่งดังและเป็นที่นิยมให้คนไปใช้บริการมากที่สุดก็คือ น้ำตก ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมพากันไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนกับฤดูร้อน ซึ่งถ้าหากมาในฤดูร้อนน้ำตกจะมีปริมาณน้ำค่อนข้างน้อยแต่ก็ยังสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่หากมาในช่วงฤดูฝน ช่วงนี้น้ำจะเยอะแต่ก็ค่อนข้างที่จะมีอันตรายหากฝนตกลงมาในช่วงที่เรากำลังลงเล่นน้ำจำเป็นต้องรีบขึ้นจากน้ำเพราะถ้าหากฝนตกหนักม...
More

ท่องเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย

ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยพร้อมกับโปรท่องเที่ยวนั่งรถไฟในโตเกียวให้ถูกวิธี 

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นหนึ่งประเทศในแถวหน้าของแถบทวีปเอเชียซึ่งมีคมนาคมด้านขนส่งที่ดี และรวมไปถึงคมนาคมในด้านขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้ใครๆต่างก็รู้จัดรถไฟความเร็วสูงแบบ ชินคันเซ็น  แล้วนั่นก็เป็นแบบอย่างที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความก้าวหน้าไปอย่างมาก อีกทั้งการดูแลเรื่องของการเดินทางของประชาชนในประเทศให้ป...
More

พาเที่ยวฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองแวะไปเที่ยวฟาร์มโชคชัย  จังหวัดนครราชสีมากันไหมค่ะ

เพราะจังหวัดนครราชสีมาอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพมากนักขับรถยนต์มาเรื่อยๆไม่นานก็ถึง ประมาณแค่สองชั่วโมงก็ถึงแล้ว ขับรถยังไม่ทันเหนื่อยเลย ลองดูนะคะ อันที่จริงจังหวั...
More

เที่ยวสิงค์โปร์ชมแสงไฟยามค่ำคืน

01-Merlion

สิงค์โปร์ ประเทศในแถบเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

ที่เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กแต่มีรายได้มหาศาล เพราะเป็นเมืองท่านั่นเอง หลายๆท่านคงเคยไปมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเที่ยวประเทศสิงค์โปร์เองหรือไปเพื่อเปลี่ยนเครื่องไปที่อื่นต่อ เพราะสิงค์โปรมีสนามบินขนาดใหญ่ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสนามบินนานาชาติที่ดีที่สุดเลยทีเดียว ประเทศสิงค์โปรเป็นปร...
More