ต๊อกบ๊กีอาหารขึ้นชื่อเกาหลีใต้

สำหรับการไปท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเฉพาะและพิเศษในแต่ละประเทศแล้วนั้น เรื่องที่โดดเด่นและเป็นจุดประสงค์ในการไปเที่ยวไม่แพ้เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็คืออาหารนั่นเองและประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างๆมากมายนั้น More

สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยากจะนำมาบอก บางคนอาจจะเคยได้ไปมาแล้ว หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยไป และกำลังคิดที่จะไปเผื่ออาจจะตรงใจกับใครบางคน  จังหวัดแรกนี้ เป็นถนนดอกไม้ตาเบบูญ่า ซึ่งอยู่ใน จังหวัดสุพรรณบุรี ที่สองข้างทางจะเต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลืองทอง หากใครได้ไปคงจะได้ภาพสวยๆกลับมาแน่ๆ แต่ดอกไม้ชนิดนี้จะบานได้ในเวลาไม่นานนักประมาณกลางเด...
More

ร้านนลินธาราทานก๋วยเตี๋ยวพร้อมบรรยากาศดี

เคยมีใครไหมคะที่ต้องการที่จะกินก๋วยเตี๋ยวหรืออาหารแต่ไม่ต้องการที่จะกินแบบว่ากินข้างทางรีบกินเพราะอากาศร้อนแล้วก็รีบขึ้นรถกลับบ้านเคยมีไหมคะว่าอยากที่จะกินอาหารไทยพร้อมกับดูบรรยากาศสวยๆให้สบายใจร่มเย็นๆทักทายวันนี้เราจะมาแนะนำร้านนรินธาราซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวก๋วยเตี๋ยวร้านนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีบรรยากาศที่ดีมากแล้ว More

พาเที่ยวน้ำตกวังตะไคร้

                  สำหรับวันนี้จะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ซึ่งผู้คนจะนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้กันมากในช่วงฤดูร้อน หรือแม้แต่ฤดูฝน ส่วนฤดูหนาวจะมีไปบ้างประปรายแต่ไม่มาก สำหรับสถานที่แห่งนี้คือ น้ำตกวังตะไคร้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของจังหวัดนครนายก ต...
More

ล่องใต้ไปจังหวัดพัทลุง

  จังหวัดพัทลุงเป็นจังหวัดหนึ่งของทางภาคใต้ เป็นจังหวัดที่ซ่อนความสวยงามของธรรมชาติไว้อย่างมากมาย นักท่องเที่ยวที่สนใจในการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติไม่ควรพลาดที่จะมาท่องเที่ยวที่จังหวัดพัทลุงแห่งนี้ เพราะสามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด หนีความวุ่นวายจากเมืองก...
More

แบกเป้เที่ยว

เอาใจสายรักธรรมชาติผู้ชื่นชอบการแบกเป้เดินป่าเที่ยวเขาลำเนาไพร ในประเทศไทยนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวและพิกัดเดินป่าที่น่าสนใจในประเทศอยู่มากมาย การเดินป่านั้นก็ถือเป็นการเที่ยวเพื่อความสุขทางใจอย่างหนึ่งแม้ว่าการเดินป่าจะไม่ได้เป็นความสุขทางกายเพราะอาจจะต้องเผชิญกับความยากลำบากแต่ก็นับเป็นความสุขทางใจของผู้ท...
More

10 จุดเช็คอิน จังหวัดกาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 128 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก แต่มีอากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพัก...
More

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ

1.หากอยากไปเที่ยวแกรนด์แคนยอนลองเปลี่ยนไปเที่ยวที่สามพันโบกจังหวัดอุบลราชธานีดูสิเหมือนได้ไปเที่ยวที่อเมริกาเลยทีเดียว  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่าสามพันโบก โบกนั้นเราจะสามารถเห็นความงามของสถานที่นี้ได้แค่ในช่วงฤดูร้อนเท่านั้นเพราะเป็นความงามของแก่งหินใต้แม่น้ำโขงซึ่งถ้าหากเป็นช่วงฤดูฝนจะมีน้ำเยอะจะไม่สามารถมองเห็นได้ที่นี่จะมีความสวยงามตรงที่หินต่างๆจะปีส่วนเว้าส่วนโขงเพราะถูกกระแสน้ำกัดเซาะ สำหรับที่นี่สามารถเปรียบ...
More

ไปปูซานกินอะไรดี?

ปูซาน เมืองใหญ่เมืองที่สองรองจากโซลของประเทศเกาหลี ปูซานนั้นมีอะไรอีกมากมายให้ค้นพบทั้งท่าเรือ ตลาดปลาจากัลชิที่คึกคัก หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนสุดแปลก และแน่นอนเรื่องของอาหารอีกด้วย เรื่องราวอาหารของปูซานนั้นคุ้มค่าที่จะไปลองลิ้มชิมรสสไตล์ท้องถิ่นอย่างมาก และตลาดที่ครึกครื้นยังให้คุณได้สอดส่องชีวิตความเป็นอยู่และได้กินสตรีทฟู้ดอีกด้วย การันตีได้เลยว่าคุณจะได้กินอาหารดีๆอร่อยๆแน่นอน และนี่คืออาหาร 10 อย่างที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปปูซาน More

การเตรียมสำหรับการดำน้ำ

หากคุณชอบการเที่ยวทะเล และความต้องการที่จะลองไปดูใต้ทะเลมากกว่าว่ายอยู่ผิวน้ำเท่านั้น คุณก็สามารถที่จะทำได้ แต่ไม่ใช่แค่การที่คุณว่ายลงไปใต้น้ำเท่านั้น เพราะร่างกายเรานั้นไม่ใช้ปลาที่จะสามารถหายใจได้นานๆ บางคนแค่ลองกลั้นหายใจในน้ำแค่ 1 นาทีก็ต้องรีบโผล่หัวขึ้นมาเหนือน้ำ หรือถ้าหากคุณเป็นนักว่ายน้ำคุณก็อาจจะสามารถกลั้นหายใจในน้ำในนานขึ้นมาหน่อยประมาณ 5-10 นาที แต่สำหรับมือใหม่ที่มีความต้องการจะลองไปดำน้ำอาจจะไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้างในการดำน้ำ ฉะนั้นแล้วเราจะมาบอก...

More