the Butchart Gardens ประเทศแคนาดา

    สำหรับสถานที่ที่มีดอกไม้สวยๆมากมายเต็มไปหมดนั่นก็คือสวนดอกไม้และสวนดอกไม้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสวนดอกไม้ที่มีความงดงามมากที่สุดในโลกคุณเชื่อหรือไม่ว่าสถานที่แห่งนั้นคือสวนดอกไม้ที่อยู่ในประเทศแคนาดา  และสวนดอกไม้ที่ถูกจัดอันดับความสวยงามที่ว่ามานั้นก็คือ สวนดอกไม้ the Butchart Gardens นั่นเอง  ซึ่งสวนดอกไม้นี้อยู่ในเมือง Brentwood Bay ...
More

ที่เที่ยวกลางคืนในกรุงเทพที่ไม่ควรพลาด

กรุงเทพมหานคร จะต่างออกไปจากต่างจังหวัดอื่นๆเลย ที่เที่ยวกลางคืนในกรุงเทพ  เพราะว่าในทันทีทันใดหลังจาก 6 โมงเย็นเป็นต้นไป จะมีแสงจะสว่างไสวไปทั่วกรุง ปลุกให้กรุงเทพมหานคร มีชีวิตขึ้นมาอีกรอบ สายท่องเที่ยวอย่างพวกเราจะปลดปล่อยให้เสียเปล่าได้ยังไง ! ตามพวกเรามาตะลุยรัตติกาล ที่เที่ยวกรุงเทพ ตอนกลางคืน ตลาดนัด แหล่งแฮงค์เอาท์ โดนๆงานนี้ไม่ต้องนอน เชิญแกงค์สหาย จับมือแฟน มาชิลหลังจากดวงอาทิตย์ลับเส้นขอบฟ้ากันได้เลย More

ทุ่งดอกกระเจียว บ้านเขาโล้น จังหวัดพิจิตร 

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้หาเวลาว่างไปเที่ยวในครั้งนี้นั้น ทุ่งดอกกระเจียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดพิจิตร  แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เราไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามของสถานที่ได้ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนตุลาคมเพียงเท่านั้น   โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้น...
More

งบน้อยก็เที่ยวได้ ใช้เงินไม่เกินพัน

ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้การเดินทางไปเที่ยวมันแสนจะยุ่งยาก งบน้อยก็เที่ยวได้ เนื่องด้วยเชื้อโรคที่เราจะต้องเสี่ยงที่จะเจอ หรือแม้แต่การเงินที่เราจะต้องใช้ในการท่องเที่ยว ซึ่งเรามองว่าทุกคนคงจะรู้อยู่แก่ใจว่าทั้งสองสิ่งนี้คือสิ่งที่สำคัญมากกับยุคนี้ แต่ว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้แอดมินมีสถานที่เด็ดที่ใช้เงินไม่ถึงพันบาท More

คาเฟ่ที่น่าสนใจในบางแสนที่ไปแล้วไม่ผิดหวังเลย

ถ้าเกิดในช่วงเวลานี้ใครกำลังคิดต้องการหาที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ คาเฟ่ที่น่าสนใจในบางแสน ด้วยเหตุว่าต้องการหนีความวุ่นวาย ลดความเหนือยล้าจากการทำงาน แล้วมองหาความชิลล์ให้กับชีวิตดูบ้าง และนำว่าการไปท่องเที่ยวที่บางแสน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความน่าสนใจมากมาย เพราะว่านอกจากจะเดินทางไม่ไกลแล้ว แต่ละร้านค้ายังสวยน่านั่ง พร้อมให้สายคาเฟ่อย่างพวกเราเข้าไปจับจอง ชิมกาแฟและของหวานเมนูต่าง ที่จะทำให้เราประทับใจมากๆเลย More

พาเยี่ยมชมสวนดอกไม้สวยๆ ที่สวนดอกกอกาย จังหวัดเชียงใหม่

    สวนดอกไม้สวยๆ ที่สวนดอกกอกาย  เชื่อว่าใกล้หน้าหนาวแบบนี้ หลายคนคงกำลังคิดถึงสถานทีท่องเที่ยวที่จะหาเวลาไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้กันอยู่แน่แน่  ดังนั้นบทความนี้จะเป็นการแนะนำส...

More

สถานที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่ และทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ แห่งประเทศอังกฤษ

              สถานที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่ พระราชวังบักกิงแฮมถือเป็น Landmark สำคัญอีกแห่งของกรุงลอนดอนราชวังแห่งนี้เก่าแก่มากกว่า 300 ปีเดิมเป็นที่ประทับของยุคแห่งบัคกิ้งแฮมต่อมาพระเจ้าจอร์จที่ 3 ส่งขอซื้อต่อจากนั้นก็มีการปรับปรุงและบูรณะให้มีความสวยงามโดดเด่นด้วยศิลปะสมัยวิกตอเรียและปัจจุบันเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการและศูนย์กลางการบริหารของสถาบันพระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร          พระราชวังแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่...
More

วัดขงจื้อ เมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน

     วัดขงจื้อ เมืองเกาสง  สำหรับนักทอ่งเที่ยวที่ชอบการไปเที่ยวตามสถานที่ศักดิ์ เพื่อกราบไหว้ขอพร หรือแม้แต่ไปชมความสวยงามของสถาปัยกรรมการก่อสร้าง วัดวาอารามต่างต่างแนะนำว่าหากมีโอกาสไปเที่ยวประเทศไต้หวัน ให...
More

พามารู้จัก 2 ตลาดชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ 

      สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แล้วนอกจากการเที่ยวต่างสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแล้วแนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปตามแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำถึงตลาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  ตลาดชื่อดังของประเทศสิงคโปร์   และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวไม่ว่าชาติไหนๆที่มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แล้วต้องแวะมาตลาดเหล่านี้    More