วัดที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักแต่มีความสวยงามอย่างมากของวัด

ในสถานที่ท่องเที่ยวนั้นได้มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนั้นได้มีการที่รู้จักกันอย่างกกว่างขว้าง และในวัดนั้นเองก็ได้มีเช่นกัน ซึ่งเป็นวัดที่ไม่ได้มีการทำการท่องเที่ยวกันอย่างหลากหลาย แต่เป็นสถานที่ที่สามารถที่จะทำการท่องเที่ยวได้ และยังสามารถที่จะทำการไปทำการไหว้ได้โดยที่ไม่ต้องมีการเบียดกับผู้คนที่มากมายอีกด้วย ซึ่งก็ได้มีวัดต่างๆนั้นที่น...
More

วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จังหวัดมุกดาหาร

        ที่จังหวัดมุกดาหาร บนเนินเขาสูงที่อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลศรีบุญเรือง   มีวัดแห่งหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นวัดที่สร้างมายาวนานหลายสิบปีแล้ววัดแห่งนี้มีองค์พระพุท...
More

ท่องเที่ยวชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวและชุมชนบ้านท่าระแนะ จ.ตราด

ซึ่งเราก็ได้เดินทางมาถึงยังมัสยิดอัลกุบรอของชุมชนมัสมยิดที่เก่าแก่กว่าสองร้อยปีเป้นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้แวะเวียนมาสัมผัสวิถีของชาวมุสลิมในท้องถิ่นที่ในวันนี้มีจำนวนมากเท่ากับชาวพุทธในชุมชนแห่งนี้จากนั้นเราก็ได้เดินทางมาหน้าถนนของชุมชน โดยชาวบ้านในท้องถิ่นได้แนะนำให้เราได้รู้จักกับบ้านตาโอ่งร้ายขายงอบชื่อดังของชุมชนแห่งนี้ซึ่งมันคงจะเป็นของที่เราอยากจะติดไม้ติดมือกลับไปมากที่สุดเมื่อได้มาเยือนยังจังหวัดตราดหลายๆครั้...
More

ดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย

สำหรับคนที่ชื่นชอบอากาศเย็น  และชื่นชอบอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์การเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายนั้นนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในจังหวัดเงินเลยก็ว่าได้เพราะที่เชียงรายนั้นนอกจากจะมีปูชนียสถานที่มีความสวยงามเน้นการออกแบบแบบล้านช้างและล้านนาแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาต้นไม้มากมาย ซึ่งที่นี่นับได้ว่าอยู่ห่างไกลจากแสงสีเสียงเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจหลังจากที่ต้องทนทำงานหนักมาตลอดทั้งปี More

เช็คอินน่าเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม

                   ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่อยู่ติดกับเขตชายแดนของไทยอาจกล่าวได้ว่าเป็นประเทศพี่น้องของไทยมาตั้งแต่ในยุคสมัยโบราณซึ่งปัจจุบันนี้คนเวียดนามเดินทางมาทำงานที่ประเทศไทยกันเป็นจำนวนมากในขณะที่ประเทศไทยเองก็มีประชาชนคนไทยบางส่วนไปลงทุนทำมาหากินอยู่ในประเทศเวียดนามก็มีและทั้งคนไทยและคนเวียดนามก็ข้ามเขตชายแดนเพื่อติดต่อด้านธุรกิจกันอยู่เป็นประจำ More

สถานที่ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด 

สำหรับการท่องเที่ยวแล้วถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่ทำให้ทุกคนผ่อนคลายดังนั้นผู้คนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวจึงมีจำนวนมาก ส่วนใหญ่ที่เดินทางไปท่องเที่ยวก็มักจะมองสิ่งอำนวยความสะดวกสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวมองดูแล้วสบายตาและสบายใจ ที่สำคัญจะต้องเป็นส่วนตัวไม่วุ่นวายจนเกินไป และการเดินทางจะไม่ยากลำบากจนเกินไปนั่นเอง  ในช่วงภาวะที่มีโรคระบาดในข...
More

การเที่ยวคนเดียวสำหรับผู้หญิง

การเวลาเปลี่ยน อะไรหลาย ๆ อย่าก็ย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา การท่องเที่ยวก็เช่นกัน โดยในปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นการออกเดินทางไปท่องเที่ยวภูเขา การเดินป่า หรือออกไปกางเต้นท์ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก More

พาไปเที่ยววัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

            หากใครต้องการไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์แนะนำว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดที่จะไปเลยนั่นก็คือวัดพนัญเชิงที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เชื่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวหลายคนคงรู้กันเป็นอย่างดีแล้วว่าที่วัดพนัญเชิงแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานอายุของวัดแห่งนี้มีมามากกว่าหลายร้อยปีมาแล้ว  More

ทะเลบัวแดง

ทะเลบัวแดง ในถิ่นของอีสานที่บานต้อนรับลมหนาว

อาจจะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆคนนั้นเฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนาน เพราะการที่เราจะไปเที่ยวสถานที่ที่เราอยากไปนั้นและรู้สึกว่าเป็นสถานที่อยากไปมากที่สุดแ...
More