ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง จังหวัดสุพรรณบุรี 

          ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรซึ่งเชื่อว่าถ้าหากใครที่ชื่นชอบอยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของพรรณไม้หรือพันธุ์ดอกไม้ต่างๆน่าจะชอบสถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะแบบนี้ซึ่งโดยปกติแล้วพวกศูนย์เพาะเลี้ยงพืชพรรณต่างๆนั้นมักจะอยู่แถวจังหวัดในภาคเหนืออย่างเช่นจังหวัดเชียงให...
More

ความน่าสนใจของเมือง Vale of Llangollen Wales

Vale of Llangollen Wales เรียกได้ว่าเป็นดั่งเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวสำหรับ Vale of Llangollen Wales เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เมื่อไปเที่ยวแล้วนั้นจะต้องพักหรือใช้เวลาเที่ยว เพราะมีความสวยงามทั้งความสวยงามของเมือง สถาปัตยกรรมต่างๆ เมื่อมาท่องเที่ยวยังเมืองนี้แล้วนั้น สิ่งที่ต้องทำก็คือการเยี่ยมชมสะพานส่งน้ำพอนต์ซีซิลเตและน้ำตกเกือกม้าเพราะไม่เพียงความสวยงามที่ถูกถ่ายทอดออกมาเท่านั้น แต่ยั...
More

เที่ยวเวียดนามใต้

เที่ยวเวียดนามใต้ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้เบาบางลงและมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงทำให้หลายๆประเทศก็ได้มีการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวและสามารถเดินทางระหว่างประเทศได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในช่วงแรกนั้นสำหรับในยุโรปมีการเปิดประเทศก่อนก่อนทวีปอื่นๆ และสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวและทำการต่างๆ ได้อย่างสะดวกแต่ก็ต้องปฏิบัติตามกฎและเงื่อนไขในการควบคุมรคระบาดในตอนนั้นๆ แต่สำหรับเอเชียเรานั้นก็ยังมีหลายประเทศที่ยังไม่เปิดใ...
More

พาเที่ยวตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี 

           พาเที่ยวตลาดสามชุก  สำหรับในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับตลาดสามชุกจังหวัดสุพรรณบุรีพาไปสัมผัสกับกลิ่นกลิ่นอายของความเป็นไทยซึ่งถือได้ว่าตลาดสามชุกนั้นเป็นตลาดที่มีความเก่าแก่เป็นตลาดที่มีอายุมากกว่า 100 ปีมาแล้ววิถีชีวิตของชาวบ้านภายในตลาดสามชุกนั้นยังคงใช้ชีวิตกันแบบดั้งเดิมมาแบบสมัย...
More

ประภาคารสวยๆของไทยที่น่าไปและไม่ควรที่จะพลาด

ประภาคารสวยๆของไทย ในประเทศไทยมีประภาคารอยู่มากมายที่น่าสนใจในประเทศเลยซึ่งส่วนใหญ่ประภาคารจะอยู่ติดทะเล เพราะมีไว้สำหรับการใช้งานส่งสัญญาณสำหรับเรือในทะเล ยังสามารถเป็นที่เที่ยว สถานที่เช็คอินยอดฮิตที่เหมาะสมกับการไปถ่ายรูปอีกด้วย ประภาคารเกาะลันตา จัง...
More

ที่เที่ยวระยอง ต้องมาลองเที่ยวดูสักครั้งหนึ่ง

ที่เที่ยวระยอง มีล้นหลามมากมายหลายสถานที่กันเลย  จะต้องบอกเลยว่าที่นี้นั้น ไม่ได้มีดีแค่น้ำทะเลที่สวยงาม เกาะต่างๆมากมาย แต่ว่ายังเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้เรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และก็ธรรมชาติอีกเยอะแยะเลย มาดูกันเลย ว่าพวกเราจะพาไปไหนบ้าง More

วัดศิริวรรณาวาส จังหวัดสงขลา

    สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้านศาสนสถาน  วัดศิริวรรณาวาส    ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลาเลยก็ว่าได้เนื่องจากจังหวัดสงขลานั้นมีศาสนสถานที่มีความโบราณและเก่าแก่มีอายุหลายสิบปีมากมายหลายวัดเลยทีเดียวและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ก็คือที่วัดศิริวรรณนาวาสแห่งนี้นั่นเอง       สำหรั...
More

แนะนำจังหวัดที่มีบ่อน้ำพุร้อน เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน 

      แนะนำจังหวัดที่มีบ่อน้ำพุร้อน  ประเทศไทยมีแหล่งที่เป็นน้ำพุร้อน และน้ำผุดร้อนมากมายเต็มไปหมด  ซึ่งปัจจุบันมีการปรับปรุงให้สถานที่เหล่านี้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  ดังนั้นในบทความนี้จะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่น่าสนใจ   <...
More

สถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมือง เคมิ ประเทศฟินแลนด์ 

       เมือง เคมิ ประเทศฟินแลนด์  สำหรับสถานที่ที่อยู่ทางตอนใต้ของเขตแลปแลนด์  ของประเทศฟินแลนด์ ที่นี่จะมีเมืองเล็กเล็กอยู่เมืองหนึ่ง ซึ่งเป็นเมืองที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ที่นี่เป็นเมืองที่มีทะเล ที่ชื่อว่าอ่าวบอทเนีย และเมืองแห่งนี้ก็ตั้งอยู่ตรงบริเวณริมอ่าว ซึ่งทำให้เมืองแห่งนี้กลายมาเป็นเมืองที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวได้เลย    สำหรับเมืองเคมีแห่งนี้นั้นชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักเพราะว่าเมืองแห่งนี้ไม่ใช...
More

พิพิธภัณฑ์อันปังแมน  ประเทศญี่ปุ่น 

      พิพิธภัณฑ์อันปังแมน  ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการ์ตูนอนิเมะมากที่สุดและมีการ์ตูนมากมายหลายตัวละครที่บรรดาเด็กๆจากทั่วโลกนั้นชื่นชอบอย่างเช่นโดเรม่อนก็จะมีพิพิธภัณฑ์โดเรม่อนไว้ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีโอกาสไปสัมผัสไปดูเรื่องของประวัติของโดเรมอน และผองเพื่อนซึ่งนอกจากโดเรม่อนแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นยัง มีพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการ์ตูนอนิเมะอีกมากมายเยอะแยะเต็มไปหมดแ...
More